Đinh Hùng Trí

TEAM SỐ HỌC THỊNH VƯỢNG

Dừng sự tiêu cực, những lời bào chữa và không ngừng tập trung vào những trở ngại của bạn

Dừng sự tiêu cực, những lời bào chữa và không ngừng tập trung vào những trở ngại của bạn

Cảm thấy tiêu cực về những giấc mơ của bạn? Hãy đọc bài viết này

Dừng ngay những tiêu cực, thôi bào chữa và ngừng tập trung vào những trở ngại của bạn. Theo đuổi ước mơ là điều duy nhất bạn phải làm trong đời.
Bạn có thể bị đeo đuổi bởi những viễn cảnh trong trong mơ mình. Những hình ảnh này thường xuyên ở trong tâm trí bạn, không có ý nghĩa gì và từ chối biến mất cho dù điều gì khác có thể quan trọng hơn. Chúng là những hình dung về một cuộc sống hoàn hảo và một con đường tuyệt vời – hầu hết chúng ta gọi chúng là “ước mơ”, “tưởng tượng” hoặc “hy vọng”.

Dừng sự tiêu cực, những lời bào chữa và không ngừng tập trung vào những trở ngại của bạn, TEAM SỐ HỌC THỊNH VƯỢNG

Có rất nhiều người ngoài kia tuyên bố không cần chúng. Họ tin rằng họ chưa bao giờ nghĩ xem rốt cuộc họ thực sự muốn gì từ câu chuyện cuộc đời mình.

Những người khác có tầm nhìn rõ ràng nhưng lại bị đặt ở sai thời điểm cho sự phát triển của họ, họ tin rằng họ cần phải chờ đợi hoặc “trả phí” trước khi bắt đầu theo đuổi chúng.

Một số khác, biết ước mơ của mình là gì, theo đuổi chúng, và gặp phải những thất bại sớm, để rồi rơi vào niềm tin rằng những gì họ muốn là không thực tế.

Thế giới đầy rẫy những người buộc phải chấp nhận một cuộc sống mà ước mơ của họ đã không thành hiện thực, và tất cả chúng ta đều lo sợ rằng mình có thể rơi vào câu lạc bộ tuyệt vọng này.

Nỗi sợ hãi là có thật và tê liệt, và nó chắc chắn sẽ đảm bảo cho sự thất bại.

Đã có lúc tôi lãng phí nhiều giờ để giải quyết hai câu hỏi chính.

Thứ nhất

“Tôi nên theo đuổi những giấc mơ phi logic điên rồ của mình đến mức nào nếu có khả năng chúng đơn giản là không xảy ra?”

Thư hai:

“Làm sao một người có thể tận hưởng“ hiện tại ”nếu luôn theo đuổi một giấc mơ? Làm sao người ta có thể hạnh phúc khi một người quá tập trung và kiên định đến nỗi dường như mọi thứ khác chẳng còn quan trọng? “

Tôi vô cùng biết ơn những cuốn sách, người cố vấn và kinh nghiệm sống đã dạy tôi những câu hỏi đó thực sự vô dụng như thế nào (và chúng có ít mối liên hệ như thế nào với cách hoạt động của cuộc sống).

Những giấc mơ của bạn ở trong đầu bạn là có lý do. Không có gì là tình cờ mà khiến bạn cảm thấy đam mê nguyên vẹn, tràn ngập trong bộ não của bạn với niềm vui thuần khiết, và kích thích trí tuệ của bạn đến mức xuất thần.

Những giấc mơ dường như không thể đạt được là một phần thiết yếu của trải nghiệm con người, và khi bạn có chúng, bạn rất có trách nhiệm phải theo đuổi chúng.

Dù những tưởng tượng đó là gì (chúng có thể là một gia đình, một công ty, một kịch bản phim, một cửa hàng nhỏ, một nhà hàng, một trò chơi điện tử hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn có thể tưởng tượng), bạn sẽ tìm thấy những trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời nhất của mình trên con đường làm nên chúng xảy ra.

Bạn muốn có những suy nghĩ gì khi nằm trên giường bệnh?

Bạn có muốn nhìn lại những giấc mơ đáng kinh ngạc này và tự hỏi tại sao mình đã lý trí hóa cái quái gì mà không theo đuổi chúng?

Liệu bạn có tự hỏi cuộc sống của bạn sẽ ra sao nếu bạn không từ bỏ?

Bạn có muốn trở thành kiểu người chết với sự hối tiếc không?

Tôi thì không.

Và khái niệm “tham vọng” so với “sống trong hiện tại” thì sao?

Không có cuộc tranh luận nào là khó hiểu hơn hoặc vô ích hơn, bởi vì quá trình suy nghĩ khiến chúng ta tin rằng cả hai không thể tồn tại đồng thời là thiếu sót sâu sắc.

Đó là một cuộc tranh luận giả định rằng một người không thể “tận hưởng hiện tại” trong khi theo đuổi một giấc mơ.

Đó là một cuộc tranh luận giả định rằng “hiện tại” mà bạn có được để sống mà không có tham vọng cũng tốt như “hiện tại” mà bạn trải qua khi bạn không ngừng theo đuổi những gì bạn muốn.

Tham vọng và tập trung không loại trừ bạn có thể tận hưởng “ở đây và bây giờ”. Hoàn cảnh cuộc sống của bạn thú vị hơn nhiều khi bạn hối hả hơn là khi bạn tĩnh lặng.

Mục tiêu là để xem đỉnh núi, nhưng mục đích là để tìm hoa trên đường lên đỉnh.

Vậy còn những khả năng có thể thất bại cứ văng vẳng trong đầu thì sao?

Đây dường như là điều ngăn cản gây ra sự hối hận cho hầu hết mọi người sau những gì họ muốn.

Câu trả lời: nó không thực sự nằm ở việc bạn có đạt được điều đó hay không.

Toàn bộ mục đích của việc theo đuổi giấc mơ của bạn là những trải nghiệm bạn sẽ tìm thấy trên con đường biến chúng thành hiện thực.

Bạn không cần những giấc mơ được hiện thực như bạn hình dung; bạn có những ước mơ để bạn có thể bước đi trên cuộc hành trình dành cho bạn.

Nguồn: Số Học Thịnh Vượng

Bài đăng Mới nhất