Đinh Hùng Trí

TEAM SỐ HỌC THỊNH VƯỢNG

Các loại số học

Các loại số học

Có một loạt các hệ thống số học có sẵn để nghiên cứu. Chaldean, Pitago (phương Tây) và Kabbalah là ba trong số các hệ thống số học phổ biến nhất được sử dụng ngày nay. Mỗi hệ thống này tính toán các con số khác nhau và đưa ra các cách giải thích khác nhau về cuộc sống của một người.

Hệ thống số Chaldean

Hệ thống số học Chaldean có lẽ là hệ thống số học cổ nhất được biết đến. Nó có quan hệ chặt chẽ hơn với chiêm tinh học, có nguồn gốc từ Lưỡng Hà, cũng là nơi khai sinh ra chiêm tinh học phương Tây. Nó cũng liên quan đến hệ thống Vệ Đà của Ấn Độ, cũng như Kabbalah. Cơ sở của Chaldean Numerology là mỗi chữ cái có một rung động riêng và được gán một số từ 1 đến 8 dựa trên chất lượng năng lượng của nó. Con số 9 được giữ tách biệt với các con số khác – ngoại trừ khi nó xuất hiện như một tổng các dao động – bởi vì nó được coi là con số thiêng liêng nhất. Trong Chaldean Numerology, các chữ số đơn tiết lộ bản chất bên ngoài của một người, trong khi các chữ số kép mô tả phẩm chất bên trong.

Các loại số học, TEAM SỐ HỌC THỊNH VƯỢNG

Hệ thống số Pitago (phương Tây)

Hệ thống Số học Pitago bắt nguồn từ nhà toán học Hy Lạp Pythagoras, người được biết đến nhiều nhất với việc chứng minh rằng bình phương trên cạnh huyền bằng tổng bình phương ở hai cạnh còn lại (a 2 + b 2 = c 2 ).

Theo truyền thuyết, Pythagoras là người sáng lập ra thuật số học và thực hành nó để thần thánh hóa số phận của các cá nhân, dự đoán các sự kiện của một số địa điểm nhất định và sử dụng việc đổi tên như một phương tiện để thay đổi vận mệnh. Trong hệ thống Pitago, các số được gán cho các chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp dựa trên vị trí của chúng trong dãy số. Pythagorean Numerology thường sử dụng cả tên và ngày sinh, sau đó kiểm tra các mối quan hệ giữa chúng, giống như phương pháp Chaldean. Các dao động cơ bản là từ 1 đến 9, và các dao động chính là 11 và 22, chúng không bao giờ được giảm xuống một chữ số.

Các loại số học, TEAM SỐ HỌC THỊNH VƯỢNG

Kabbalah Numerology

Hệ thống Kabbalah Numerology bắt nguồn từ thuyết thần bí của người Do Thái và nó phân tích tên của một người. Hệ thống này đã ấn định hai mươi hai dao động trong khoảng từ 1 đến 400. Vì nó chỉ phân tích tên chứ không phải ngày sinh, nên nó không được sử dụng rộng rãi trong giới số học.

Bài đăng Mới nhất